Blog

Tin tức về Đà Nẵng - Thành phố đáng sống

Thưởng Thức Hương Vị Thế Giới Tại Liên Hoan Ẩm Thực Quốc tế Lần Thứ III Hội An

15.03.2018 11:19, theo Huỳnh Xuân - VietSheen Travel

Gần 20 năm người dân phố cổ Hội An luôn giữ gìn, phát huy và bảo vệ những di sản truyền thông và bản sắc địa phương. Đặc biệt Ẩm thực Hội An luôn là điều đặc biệt với du khách khi đến nơi đây. Liên hoa ẩm thực Quốc tế lần thứ III sẽ là cơ hội để cho du khách trải nghiệm Ẩm thực phong phú nơi thương cảng quốc tế sầm uất vào thế kỷ 16,17.

Ngày 11/3 vừa qua Hội An chào đón 12 đầu bếp trứ danh của 12 quốc gia đến tham gia Liên Hoan Ẩm Thực Quốc Tế Lần Thứ III. Ngày hội sẽ kéo dài từ ngày 11/3 đến hết ngày 17/3/2018 tại vườn tượng An Hội và một số nhà hàng địa phương ngay trong khu Phố Hội.

Lần thứ III tổ chức Liên hoa Ẩm thực Quốc tế tại Hội An do Công ty Tổ chức sự kiện Ẩm thực HACE cùng UBND thành phố Hội An tổ chức với mục đích quảng bá và phát huy các giá trị ẩm thực địa phương đồng thời khẳng định thương hiệu Văn hóa – Du lịch – Ẩm thực Hội An đến với bạn bè du khách thế giới.

Tối ngày 13/3, 12 đầu bếp danh tiếng đã có cuộc so tài đầu tiên tại vườn tượng An Hội, thành phố Hội An, Quảng Nam. Cuộc so tài của các đầu bếp nổi tiếng thế giới như đầu bếp nước Pháp David Sosson,Wan Chung Sy- Bill Sy, Giám đốc Ẩm thực Viện nghệ thuật Hoa Kỳ trong suốt 20 năm; Mauricico Armendáris Carrasco, Giám đốc Hiệp hội Tổ chức các Hiệp hội Ẩm thực Châu Mỹ và Caribe. Hay các bếp trưởng danh tiếng đến từ Nam Phi, Nhật, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc…Việt Nam có người đại diện là bà Trịnh DIễm Vy, người được xem là linh hồn ẩm thực của Hội An trong suốt 20 năm.

Trong suốt 1 tuần của Liên hoa Ẩm thực Quốc tế lần thứ III tại Hội An, các hoạt động giao lưu ẩm thực, trình diễn nghệ thuật đường phố, diễu hành và ca nhạc hòa tấu sẽ phục vụ các du khách bạn bè đến xem.

Một trong những món ngon Hội An du khách không nên bỏ qua là Cơm Gà, Mì Quảng… Hãy gác lại các công việc bận rộn và tự thưởng cho mình một chuyến khám phá Hội An trong những ngày nhộp nhịp này nhé.

Xem thêm tour Hội An

Bình luận/hỏi đáp

1 bình luận

Lưu ý: Thông tin của bạn sẽ được bảo mật. Không chia sẻ thông tin cho bất kỳ bên nào.


Xem thêm

Đặt vé pháo hoa Đà Nẵng

Để Vietsheen phục vụ Quý khách chu đáo vui lòng cho biết: