Blog

Tin tức về Đà Nẵng - Thành phố đáng sống

(Ẩm Thực Đà Nẵng) Kỳ 1:Mỳ Quảng - Đặc Sản Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

04.02.2016 20:38, theo Nguyễn Linh - Điều Hành VietSheen Travel

Mỳ Quảng - Những Món Đặc Sản Không Thể Bỏ Qua Khi Tới Đà Nẵng

Đến Với Đà Nẵng chắc hẳn bạn không thể bỏ qua những món đặc sản tại nơi đây.

Vé Pháo Hoa Quốc Tế  xin giới thiệu với bạn một số những món ẩm thực tại Đà Nẵng mà nhất định bạn phải thưởng thức khi tới nơi đây.

Trong kỳ này tôi sẽ giới thiệu với bạn một món ăn đã gắn liền với người dân nơi này đó chính là món " Mì Quảng" 

Đến với Đà Nẵng, cái nôi của ẩm thực miền Trung. Nơi tập trung tin hoa của Huế - Hội An. Điểm dung hòa ẩm thực hai miền Bắc - Nam. Tại đây nếu bạn ra đường có thể thấy đâu đâu cũng có những biển hiệu "Mì Quảng

Mì Quảng tại Đà Nẵng là một món ăn rất đỗi quen thuộc và gần gũi với người dân thành phố này. Bạn có thể ăn Mì vào buổi sáng khi ấy thì Mì Quảng trở thành 1 món ăn sáng cực kì ngon. Hay những buổi trưa khi đã quá quen với những bữa cơm hàng ngày, muốn thay đổi 1 chút khẩu vị thì đây cũng là 1 lựa chọn sáng suốt. Hay khi vội vã trên đường tan tầm đông đúc, đói bụng bạn cũng có thể rẽ ngay vào 1 quán ven đường để ăn tạm 1 tô mỳ cho chắc bụng.

Mì Quảng thường được làm từ sợi mì bằng bột gạo xay mịn và tráng thành từng lớp bánh mỏng, sau đó thái theo chiều ngang để có những sợi mì mỏng khoảng 2mm. Sợi mì làm bằng bột mỳ được trộn thêm một số phụ gia cho đạt độ giòn, dai. Sợi mì gần giống với sợi "Phở" của miền Bắc . Dưới lớp mì là các loại rau sống, trên mì là thịt heo nạc, tôm, thịt gà cùng với nước dùng được hầm từ xương heo. Người ta còn bỏ thêm đậu phụng rang khô và giã dập, hành lá thái nhỏ, rau thơm, ớt đỏ... Thông thường nước dùng rất ít. Sự kết hợp hài hòa khi trộn lẫn và "Sì Sụp" mút mát những sợi mỳ quyện thêm nước dùng mặn mặn, cắn 1 miếng tôm và không thể quên cắn 1 miếng "ớt xanh" vị ớt hăng hăng cay cay hòa quyện thì chẳng còn gì sánh bằng.

Hay " Mì Quảng Ếch" cũng vẫn với sợi mì, rau sống nhưng lại kết hợp với ếch và nước dùng từ ếch, tạo ra 1 vị ngon lạ mà độc đáo.

Mì Quảng tại Đà Nẵng có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng mà cứ mỗi nơi lại có một vị ngon riêng biệt không hề giống nhau. Nào là "Mì Quảng Ếch" - " Mì Quảng Bà Mua" - " Đặc Sản Trần" toàn những thương hiệu nổi tiếng và đặc sắc

Nói tới đây chắc bạn cũng đã lựa chọn cho riêng mình được một quán phù hợp với khẩu vị của riêng mình rồi. Hãy cùng chúng tôi tới Đà Nẵng, khám phá Đà Nẵng và khám phá ẩm thực độc đáo chẳng lẫn vào đâu tại Thành Phố này.

 

 

Bình luận/hỏi đáp

5 bình luận

Lưu ý: Thông tin của bạn sẽ được bảo mật. Không chia sẻ thông tin cho bất kỳ bên nào.


Xem thêm

Đặt vé pháo hoa Đà Nẵng

Để Vietsheen phục vụ Quý khách chu đáo vui lòng cho biết: